HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn viên:
  • Tư vấn : Yahoo My status
Mobile:     (84-4) 37473066 Email: conglucjsc@gmail.com

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

  • Giấy chứng nhận Bảo Hiểm trách nhiệm Pháp lý đối với nghề nghiệp và Dân sự

    Trên cơ sở giấy yêu cầu bảo hiểm và người được bảo hiểm đã trả hoặc cam kết trả phí bảo hiểm, Bảo hiểm PVI đồng ý bảo hiểm trách nhiệm pháp lý đối với nghề nghiệp và dân sự với điều kiện/ điều khoản bảo hiêm ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm này và sửa đổi bổ sung

  • Bảo vệ tại bệnh viện

    Bảo vệ tại bệnh viện cần phải thực hiện bảo vệ tài sản, hướng dẫn người bệnh ra vào các phòng khoa khám bênh một cách nhiệt tình và thân thiện. Bệnh viện là nơi có số lượng lớn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra vào hàng ngày.

FACEBOOK

Khổ như bảo vệ bệnh viện

 
 
Khổ như bảo vệ bệnh viện
 
Một trong những điều bức xúc nhất tại khu khám bệnh Việt - Nhật (Bệnh viện Bạch Mai), một công trình khám chữa bệnh hết sức hiện đại do Chính phủ Nhật tài trợ đó là tình trạng người nhà bệnh nhân trốn ở lại bệnh viện vào buổi tối.
 
Vụ xô xát giữa nhân viên bảo vệ tòa nhà Việt - Nhật (Bệnh viện Bạch Mai) diễn ra vào khoảng 21h ngày 6/5.
Theo quy định của Bệnh viện Bạch Mai, thời điểm này đã hết giờ cho người nhà vào thăm bệnh nhân, thực hiện nhiệm vụ hàng ngày, tổ tuần tra cơ động của lực lượng bảo vệ An ninh Cộng lực tiến hành đi kiểm tra duy trì an ninh trật tự trong phạm vi tòa nhà, đã phát hiện và yêu cầu người nhà bệnh nhân không thuộc diện được phép ở lại các phòng điều trị quá giờ quy định ra khỏi tòa nhà, trong số đó có anh Nguyễn Thế Thanh.
Khi các nhân viên bảo vệ yêu cầu anh Thanh chấp hành quy định thì anh Thanh nói là người nhà của bác sĩ trong bệnh viện và cố tình lẩn trốn, thái độ chống đối coi thường bảo vệ và thậm chí đã có những lời lẽ xúc phạm.
Hai nhân viên bảo vệ của Công ty An ninh Cộng lực đã kiên quyết yêu cầu anh Thanh phải ra khỏi tòa nhà.
Và trong lúc va chạm giữa hai bên đã dẫn đến xô xát, khiến anh Thanh bị thương tích.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Phương Mai đã có mặt và yêu cầu sáu nhân viên trong tổ bảo vệ về trụ sở Công an phường để điều tra làm rõ.
Làm việc với phóng viên Báo CAND, ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc Công ty An ninh Cộng lực cho biết: Sau khi sự việc xảy ra Công ty đã gặp gỡ thăm hỏi và tiến hành hòa giải với gia đình anh Nguyễn Thế Thanh.
Tại trụ sở Công an phường Phương Mai, hai bên đã tiến hành hòa giải.
Công ty An ninh Cộng lực đã xin tự nguyện chịu trách nhiệm bồi thường các chi phí điều trị và bồi dưỡng sức khỏe cho anh Thanh.
Ông Nguyễn Hữu Bình cũng cho biết: Đối với các trường hợp nhân viên sai phạm, phía Công ty đã kiên quyết xử lý một cách nghiêm khắc.
Cụ thể là ngày 8/5/2007, Hội đồng Kỷ luật của Công ty họp và quyết định kỷ luật bằng hình thức sa thải đối với hai nhân viên là Lê Xuân Diện và Lâm Văn Mai vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định, quy trình công tác nghiệp vụ, gây thương tích cho người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời đình chỉ công tác ba tháng đối với bốn nhân viên có liên quan đến vụ việc trên.
Việc xử lý nghiêm khắc và kịp thời của lãnh đạo đơn vị đang đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ tại tòa nhà này là điều rất đáng ghi nhận.
Tuy nhiên khi làm việc với chúng tôi, nhiều nhân viên bảo vệ tại đây cũng than thở rằng: có trực tiếp làm nhiệm vụ trong sự căng thẳng thường trực, lại thường xuyên phải đối mặt với tình trạng vi phạm, chống đối nếu không giữ được một cái đầu lạnh thì rất khó hoàn thành nhiệm vụ.
Có một thực tế đang xảy ra tại đây đó là tình trạng vi phạm nội quy, quy định của một số người vào đây chăm sóc bệnh nhân, đấy là chưa kể đến một số đối tượng xấu trà trộn vào để hoạt động trộm cắp, móc túi.
Thậm chí tháng 10/2006, có trường hợp một thanh niên vào thăm người thân tại khu khám bệnh Việt - Nhật do không được anh em bảo vệ cho vào vì chưa đến giờ thăm đã tấn công lực lượng bảo vệ.
Chỉ đến khi có sự phối hợp của Công an phường, đối tượng này mới bị bắt giữ, xử lý.
Bức xúc tình trạng người nhà bệnh nhân trốn lại trong bệnh viện
Là bệnh viện tuyến cuối của Trung ương, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ tại Bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày có khoảng trên dưới hai vạn người vào ra khám chữa bệnh và chăm sóc người thân.
Sự quá tải đã làm cho tình hình an ninh trật tự tại Bệnh viện Bạch Mai luôn có nhiều phức tạp.
Một trong những điều bức xúc nhất tại khu khám bệnh Việt - Nhật, một công trình khám chữa bệnh hết sức hiện đại do Chính phủ Nhật tài trợ đó là tình trạng người nhà bệnh nhân trốn ở lại bệnh viện vào buổi tối.
Toà nhà Việt - Nhật là một công trình hiện đại, với hệ thống trang thiết bị đắt tiền và tương đối đồng bộ.
Trong toà nhà này có những thiết bị như máy chụp cộng hưởng trị giá tới hàng chục tỷ đồng.
Thiết bị rẻ tiền nhất tại đây như một cái tay nắm ở phòng vệ sinh cũng lên tới vài triệu đồng/chiếc.
Để đảm bảo sự an toàn của toà nhà này, bệnh viện đã đề ra nội quy hết sức chặt chẽ.
Hằng ngày, theo quy định mỗi bệnh nhân chỉ được phép có một người chăm sóc ở cùng.
Tất cả những trường hợp khác chỉ được phép vào thăm khoảng thời gian từ 16h - 21h.
Tuy nhiên tình trạng một số người nhà bệnh nhân không chấp hành nội quy diễn ra khá nhiều.
Những người được phép chăm sóc bệnh nhân hàng ngày được phát áo vàng, biển tên để vào cổng, tuy nhiên nhiều trường hợp sau khi vào được cổng liền cởi bỏ trang phục chuyển ra ngoài cho người khác cùng vào.
Đặc biệt là tình trạng người nhà trốn ở lại qua đêm để ngủ vạ vật lại các hành lang tòa nhà đang là vấn đề đau đầu của bệnh viện.
Hầu như ngày nào sau khoảng 21h tối, lực lượng bảo vệ cũng phải tổ chức tuần tra kiểm soát để đẩy đuổi những người không được phép ở lại một cách hết sức vất vả.
Do tòa nhà nhiều ngóc ngách, nhiều người lại cố tình lẩn trốn, vi phạm nên việc đẩy đuổi các đối tượng vi phạm rất vất vả.
Thống kê của cơ quan chức năng cho thấy trong năm 2006, lực lượng chức năng đã bắt giữ 17 vụ với 26 đối tượng trà trộn vào đây để trộm cắp, móc túi...
Từ đầu năm 2007 đến nay tại bệnh viện đã phát hiện và bắt giữ hai vụ ba đối tượng hoạt động phạm pháp.
Điển hình ngày 18/1/2007 lợi dụng có đông người tập trung tại khu vực làm thủ tục thanh toán viện phí, Lê Phương, trú tại Quảng Ninh đã trà trộn vào đây và cướp giật một túi xách trong đó có 15 triệu đồng của người nhà bệnh nhân đang nộp viện phí.
Tuy nhiên ngay sau khi thực hiện hành vi cướp giật, Phương đã bị lực lượng bảo vệ bệnh viện bắt giữ, chuyển cho Công an phường xử lý.
Vụ việc gần đây nhất là vào ngày 9/5/2007, lực lượng bảo vệ đã phát hiện và bắt quả tang hai đối tượng nữ đang thực hiện hành vi móc túi của người nhà bệnh nhân.
Theo cơ quan Công an, hai đối tượng này đã có tới 28 tiền án, tiền sự.
Trong hồ sơ lưu trữ của cơ quan chức năng có những đối tượng đã 3 - 4 lần bị bắt giữ tại đây.
Trước sự trấn áp mạnh của  lực lượng bảo vệ và Công an phường sở tại, trong thời gian gần đây tình hình an ninh trật tự tại khu vực này cơ bản đã giảm đi trông thấy.
Trong những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của các lực lượng đang đảm bảo an ninh trật tự tại tòa nhà Việt-Nhật.
 
Theo CAND
 

Bài viết cùng chuyên mục